Những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cho người chưa có kinh nghiệm

Đăng bởi: Lúc: 11/03/2022 Chuyên mục: Kiến thức

 

Kỹ năng trả lời phỏng vấn là yêu cầu căn bản nhất để bạn có được một công việc như ý. Bạn có thắc mắc về những bí kíp để vượt qua vòng phỏng vấn? Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là “cứu tinh” cho người chưa có kinh nghiệm có thể chiếm được cảm tình của các nhà tuyển dụng. 

Kỹ năng giao tiếp đóng vai trò như thế nào trong quá trình xin việc?

Giao tiếp là kỹ năng cơ bản và vô cùng quan trọng trong đời sống thường ngày. Bên cạnh đó, trong tình huống bạn ứng cử vào các vị trí mới, kỹ năng giao tiếp sẽ quyết định đến 90% kết quả buổi phỏng vấn.

Giao tiếp là cách giúp ứng viên và nhà tuyển dụng có thể trao đổi những thông tin về công việc sẽ làm trong thời gian tới. Đồng thời, kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc giúp ứng viên có thể lắng nghe cặn kẽ và thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn mình. 

Phải nói rằng, kỹ năng giao tiếp rất cần thiết và cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước buổi phỏng vấn. Đặc biệt là đối với sinh viên mới ra trường hay những người chưa từng trải nghiệm, luyện tập trả lời phỏng vấn sẽ giúp bạn lấp đầy những khoảng trống về kinh nghiệm.

Một số kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần có đối với ứng viên

Nếu bạn đang muốn có được vị trí công việc như ý và “ghi điểm” mạnh mẽ trong mắt nhà tuyển dụng, bạn nhất định phải có các kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc như sau.

Kỹ năng chào hỏi

Lời chào mở đầu câu chuyện, vì vậy đừng bắt đầu buổi phỏng vấn bằng những ấn tượng không tốt. Hãy chào hỏi nhẹ nhàng cùng một nụ cười tươi và lịch sự. Một lời chào thân thiện sẽ giúp buổi phỏng vấn nhẹ nhàng và gần gũi hơn.

Kỹ năng thể hiện ngôn ngữ bằng hành động

Để có được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên luyện tập kỹ năng trả lời phỏng vấn thông qua ngôn ngữ hình thể. Thay vì ngồi rụt rè và trả lời những câu hỏi được đặt ra, hãy lồng ghép câu trả lời cùng biểu cảm trên khuôn mặt và những cử chỉ để thêm sinh động. 

Kỹ năng thuyết phục

Đây chính là kỹ năng cần chú trọng nhất cho buổi phỏng vấn. Bạn có những ưu điểm gì, khả năng ra sao để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn? Nắm vững những yếu tố về cách trả lời phỏng vấn xin việc sẽ giúp bạn thuyết phục rằng bạn là ứng viên phù hợp với vị trí này.

Kỹ năng ra quyết định

Trong buổi phỏng vấn chắc chắn sẽ không thể thiếu câu hỏi tình huống để nhà tuyển dụng biết tư duy của bạn. Chính vì thế, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng ra quyết định để trả lời rõ ràng, dứt khoát. Đây là kỹ năng trả lời phỏng vấn giúp bạn “nhân đôi” số điểm và thể hiện bản thân một cách vượt bậc. 

Ngoài ra, đây cũng là kỹ năng để nhà tuyển dụng đánh giá khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm của bạn. Từ đó họ có thể hình dung cụ thể khả năng cống hiến của bạn đối với công việc.

Kỹ năng đặt câu hỏi

Buổi phỏng vấn sẽ thật nhàm chán nếu bạn chỉ đóng vai trò là người trả lời. Đồng thời, nhà tuyển dụng cũng đánh giá bạn không cao khi không thắc mắc và quan tâm các vấn đề khác về công ty. 

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ dành thời gian để bạn đặt câu hỏi. Hãy tận dụng cơ hội này để thể hiện bản thân là người thông minh và tinh tế. Đây cũng là kỹ năng trả lời phỏng vấn giúp bạn trở nên chủ động và tự tin hơn.

2BE VOICE – Trung tâm đào tạo kỹ năng trả lời phỏng vấn chuyên nghiệp

Nhằm giúp các ứng viên chưa chưa có kinh nghiệm có thể mạnh dạn, tự tin “chinh phục” các nhà tuyển dụng, 2BE VOICE tổ chức khóa học đào tạo kỹ năng giao tiếp giúp bạn trả lời phỏng vấn chuyên nghiệp.

Trung tâm Luyện giọng chuyên sâu 2BE VOICE là đơn vị uy tín trong việc cung cấp các khóa học kỹ năng giao tiếp. Là đơn vị thành lập chưa lâu, song sự chuyên nghiệp đã giúp 2BE VOICE sớm khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng. 

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, chúng tôi tin rằng khóa học tại 2BE VOICE sẽ giúp bạn tiến bộ vượt trội. Nội dung khóa học không đơn thuần giúp bạn chỉnh sửa tông giọng phù hợp mà còn lồng ghép tình huống để bạn thêm nhanh nhạy và bản lĩnh hơn. 

2BE VOICE cam kết về chất lượng khóa học kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc. Với nội dung được xây dựng bài bản từ cơ bản đến nâng cao và trải nghiệm thực tế. Lựa chọn khóa học tại 2BE VOICE chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua hotline 0352 506 266 (Ms. Hương) hoặc 0901 731 658 (Mr. Phú).

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc dành cho người chưa có kinh nghiệm. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể ứng biến linh hoạt và có được công việc mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:
  • 23/05/2022
  • Quản trị
Bộ đôi MC Thu Hương – Ngọc Phú ra mắt trung tâm luyện giọng Chuyên sâu
Xuất thân từ CLB MC Học viện Báo chí và Tuyên truyền, bộ đôi MC Thu Hương – Ngọc Phú đã cùng...
  • 17/03/2022
  • Quản trị
Khám phá cách phát âm chuẩn Tiếng Việt cho người Việt
Phần khó nhất của việc học Tiếng Việt chắc chắn là cách phát âm chuẩn. Điều này khác rất nhiều với nhiều...
  • 17/03/2022
  • Quản trị
Bí quyết khắc phục cách phát âm L và N trong Tiếng Việt chắc chắn ai cũng nên biết
Đây là lỗi mà người nói phát âm bị nhầm lẫn qua lại giữa 2 âm L và N. Tuy nó không...
  • 17/03/2022
  • Quản trị
Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng: Đâu là giải pháp giúp bạn chọn đúng người đúng việc trong quá trình tuyển dụng?
Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng: Đâu là giải pháp giúp bạn chọn đúng người đúng việc trong quá trình tuyển dụng?...