Bộ đôi MC Thu Hương – Ngọc Phú ra mắt trung tâm luyện giọng Chuyên sâu

Đăng bởi: Lúc: 23/05/2022 Chuyên mục: Kiến thức

Xuất thân từ CLB MC Học viện Báo chí và Tuyên truyền, bộ đôi MC Thu Hương – Ngọc Phú đã cùng nhau dẫn các chương trình ở VTV, VTC và Thông tấn xã Việt Nam. Giờ đây, họ lại đồng hành cùng nhau trên hành trình mang những giá trị tốt đẹp đến cho những người xung quanh thông qua giọng nói cuốn hút.

MC Thu Hương – Ngọc Phú, Founder Trung tâm luyện giọng chuyên sâu 2BE VOICE

Xin chào hai bạn, các bạn có thể gửi một lời giới thiệu ngắn gọn về bản thân cho độc giả của chúng tôi biết được không?

Thu Hương: Xin chào những độc giả thân thiết , mình là Thu Hương, một MC cũng còn (khá) trẻ. (Cười). Và mình còn là một người rất yêu tiếng Việt cũng như những giọng nói ngọt ngào, cuốn hút. Mình là Founder của Trung tâm Luyện giọng Chuyên sâu 2BE VOICE.

Ngọc Phú: Còn mình là Ngọc Phú, một MC và là Co-Founder của 2BE VOICE. Cùng với Hương và đội ngũ 2BE VOICE, chúng mình muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến từ giọng nói cho tất cả mọi người.

Từ đâu mà các bạn có ý tưởng mở những khóa học về rèn luyện giọng nói? Công việc này có sự thú vị cũng như khó khăn gì?

Thu Hương: Chắc có lẽ là xuất phát từ nhu cầu của mọi người là rất lớn. Tâm lý ai cũng muốn mình sở hữu một giọng nói hay và cuốn hút. Nhờ có giọng nói tốt, Hương có nhiều cơ hội hơn, được thử sức với nhiều thể loại chương trình khác nhau. Khi ấy mình nghĩ, tại sao không dùng chính giọng nói của mình để giúp đỡ những người xung quanh mình có được nhiều cơ hội tốt hơn trong công việc và cuộc sống. Hương đã ngỏ ý mời anh Phú cùng tham gia và nhận được cái gật đầu luôn.

Ngọc Phú: Cũng như Hương, Phú đã nhận được rất nhiều thứ từ nghề dẫn và giọng nói của mình. Nhờ được dẫn các chương trình lớn nhỏ, mình kiếm được tiền trang trải việc học Đại học cũng như cuộc sống. Chính vì vậy, khi Hương đề nghị mình nhận lời ngay. 2BE VOICE được tạo ra để chúng mình đáp đền những giá trị tốt đẹp được nhận từ giọng nói.

Còn khó khăn thì nhiều lắm. Từ việc xây dựng và chuẩn hóa giáo trình ra sao, lựa chọn hướng đi nào là phù hợp nhất cho 2BE VOICE, cho đến việc tìm mọi cách để có nguồn vốn cho quá trình hoạt động của Trung tâm,… Hay có những ca Học viên “khó nhằn” mà tụi mình phải tìm mọi cách khắc phục cho các bạn, vì nếu không sửa được lỗi cho Học viên thì tụi mình sẽ áy náy lắm (cười).

Cái tên 2BE VOICE bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào với hai bạn?

Ngọc Phú: Việc nghĩ ra cái tên 2BE VOICE cũng khá tình cờ và cực kỳ có ý nghĩa. 2BE đọc khá giống với với “to be”, là một động từ vô cùng đơn giản trong tiếng Anh, nhưng ở mỗi thời, thì khác nhau chúng lại được chia theo những cách khác nhau. Cũng giống như tiếng Việt, với 29 chữ cái, nhưng bằng nhiều cách biến hóa đã tạo nên một thứ ngôn ngữ giàu đẹp và phong phú nhất thế giới. Đến với 2BE VOICE, các bạn học viên sẽ không chỉ có một môi trường học tập, mà nó còn tạo ra một cộng đồng kết nối những con người văn minh, ham học hỏi, mở ra những cơ hội mới cho những ai biết nắm bắt.

Tại sao đến bây giờ các bạn mới quyết định mở rộng Trung tâm và mở các lớp học trực tiếp?

Thu Hương: 2BE VOICE được thành lập vào khoảng tháng 7 năm 2021, và bắt đầu từ những lớp Luyện giọng Online. Mình nghĩ đó là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng để 2BE VOICE thử nghiệm mô hình, thăm dò thị trường và khả năng đáp ứng nhu cầu của học viên.

Trải qua gần một năm liên tục cải tiến về chất lượng đào tạo, nâng cao trải nghiệm học viên và nhận được phản hồi tích cực, mình nghĩ đây là thời điểm thích hợp để 2BE VOICE mở lớp đào tạo trực tiếp. Đây là bước tiến lớn của 2BE VOICE trong việc cam kết mang đến chất lượng tốt nhất, phù hợp nhất với tình trạng giọng nói và mục tiêu của từng học viên.

Vậy đâu là yếu tố khác biệt giữa 2BE VOICE và các Trung tâm khác?

Thu Hương: Tụi mình rất tự tin về chất lượng đào tạo và trải nghiệm học tập của học viên. Đây cũng là hai yếu tố cốt lõi và khác biệt của 2BE VOICE. Thay vì tuyển sinh ồ ạt, các lớp đông học viên (từ 8-15 người) thì tụi mình duy trì các lớp nhỏ 3-5 học viên. Việc luyện giọng rất đặc thù, nếu không đủ thời gian thực hành và sự sát sao với các học viên thì sẽ rất khó đạt được kết quả như mong muốn. Theo khảo sát, 100% học viên của 2BE VOICE đều hài lòng về phương pháp dạy và mức độ cải thiện giọng nói đạt trên 95% so với mục tiêu đề ra. Đây cũng là thử thách lớn của hai anh em khi làm sao vẫn có thể duy trì được chất lượng khi mở rộng trung tâm.

Vậy định hướng phát triển của 2BE VOICE trong thời gian tới là gì?

Ngọc Phú: Thời gian tới, tụi mình cũng sẽ mở thêm 2 lớp Rèn luyện giọng chuyên sâu cho Chuyên viên Kinh doanh, tư vấn và Chuyên viên đào tạo. Đây đều là những công việc phải nói năng, giao tiếp rất nhiều. Hai khoá học này sẽ giúp các bạn cải thiện giọng nói, kỹ năng tư vấn, thuyết phục, giảng dạy nâng cao hơn, đáp ứng yêu cầu đặc thù của mỗi ngành, nghề.

Thu Hương: Dù định hướng phát triển như thế nào, 2BE VOICE vẫn sẽ trung thành với sứ mệnh tạo ra những khoá học chất lượng và thuận tiện cho mọi thế hệ người Việt để có cơ hội phát triển tốt nhất trong công việc và trong cuộc sống.

Cảm ơn cuộc trò chuyện thú vị với hai bạn, và chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công cùng 2BE VOICE!

Có thể bạn quan tâm:
  • 17/03/2022
  • Quản trị
Khám phá cách phát âm chuẩn Tiếng Việt cho người Việt
Phần khó nhất của việc học Tiếng Việt chắc chắn là cách phát âm chuẩn. Điều này khác rất nhiều với nhiều...
  • 17/03/2022
  • Quản trị
Bí quyết khắc phục cách phát âm L và N trong Tiếng Việt chắc chắn ai cũng nên biết
Đây là lỗi mà người nói phát âm bị nhầm lẫn qua lại giữa 2 âm L và N. Tuy nó không...
  • 17/03/2022
  • Quản trị
Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng: Đâu là giải pháp giúp bạn chọn đúng người đúng việc trong quá trình tuyển dụng?
Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng: Đâu là giải pháp giúp bạn chọn đúng người đúng việc trong quá trình tuyển dụng?...
  • 17/03/2022
  • Quản trị
Bí quyết để cải thiện kỹ năng nói trước đám đông trong giao tiếp một cách hiệu quả
Kỹ năng nói trước đám đông trong giao tiếp cho phép một cá nhân cảm thấy thoải mái khi giải quyết các...